VERTICAL CHEMICAL PUMP หรือปั๊มสูบเคมีแบบแนวตั้ง

      VERTICAL CHEMICAL PUMP หรือเรียกกันว่า ปั๊มสูบเคมีแบบแนวตั้ง นิยมใช้งานกันอย่างเเพร่หลายในอุตสาหกรรมเคมี เเละรวมไปถึงอุตสาหกรรมอื่นๆ ที่ต้องใช้ของเหลวเป็นสารเคมี เช่น อุตสาหกรรมปิโตรเลียม อุตสาหกรรมยา เป็นต้น ซึ่งปั๊มเเบบ Vertical Chemical Pump เป็นปั๊มที่มีความเเตกต่างจากปั๊มน้ำอื่นๆ เนื่องจากมีไว้สำหรับสูบจ่าย หรือถ่ายเทสารเคมี สารละลาย หรือของเหลวต่างๆ ที่มีฤทธิ์กัดกร่อนโดยเฉพาะ 

       ปั๊มสูบเคมีแบบแนวตั้ง เป็นปั๊มที่มีลักษณะตั้งตรง ใบพัดกับแกนมอเตอร์ตั้งฉากกับพื้นประมานเก้าสิบองศา ทำให้การติดตั้งมอเตอร์จะต้องคว่ำหัวมอเตอร์ลงเพื่อให้แกนเพลาอยู่ในตำแหน่งคว่ำลงกับพื้นเเล้วให้เชื่อมต่อกับแกนใบพัด โดยจะมีชุดแมคคานิคอลซีล (Machanical Seal) เป็นตัวประคองพร้อมกันการรั่วซึมไปในตัว ซึ่งปั๊มประเภทนี้จะเเตกต่างจากปั๊มประเภทอื่นๆ ที่มีคุณสมบัติความเเข็งเเรงเพื่อรองรับการกัดกร่อนจากสารเคมี ดังนั้น Vertical Chemical Pump จึงเหมาะสมสำหรับการสูบจ่ายสารเคมีหลากหลายชนิดที่มีประสิทธิภาพความแม่นยำสูง ในงานระบบน้ำประปา ระบบบำบัดน้ำเสีย ระบบสูบจ่ายน้ำ หรืองานอุตสาหกรรมต่างๆ

 

ส่วนประกอบของ Vertical Chemical Pump 

        1. ใบพัด เป็นชิ้นส่วนขับเคลื่อน พัดพาของเหลวและตะกอน ซึ่งใบพัดจะมีขนาดใหญ่หรือเล็กขึ้นอยู่กับอัตราการไหลและความสูงที่จะส่งไป

        2. แกนเพลา เป็นส่วนต่อเเละส่วนประคองระหว่างใบพัดกับแกนมอเตอร์ มักผลิตมาจากวัสดุสแตนเลส เพราะต้องมีความแข็งแรง ทนทาน และจะต้องให้ได้ศูนย์ที่เที่ยงตรง

        3.อุปกรณ์ซีลกันรั่ว หรือ เม็คคานิเคิ้ล ซีล เป็นชิ้นส่วนที่จะป้องกันการรั่วซึมของเหลวสารเคมีไม่ให้มีการเล็ดรอด ผลิตมาจากวัสดุที่ทนต่อสารเคมีหรือของเหลวที่มีฤทธิ์กัดกร่อนสูงซึ่งส่วนใหญ่เป็นประเภท EPDM, VITON, PTFE

       4. ตัวบอดี้ของปั๊ม เป็นส่วนที่จะต้องถูกจุ่มลงไปในบ่อหรือถังของเหลว มักผลิตจากวัสดุที่มีความเเข็งเเรง ทนมานมาก เพราะเป็นส่วนที่ต้องใช้ในการต่อท่อทางเข้าและทางออก เเละเป็นส่วนที่ป้องกันและควบคุมทิศทางการไหลของของเหลวภายใน

       5.มอเตอร์ เป็นส่วนที่ติดตั้งตำแหน่งบนสุดของปั๊มในลักษณะแนวดิ่งลงทำมุม 90 องศา ซึ่งเป็นต้นกำลังในการขับเคลื่อนปั๊ม ขนาดของมอเตอร์จะใหญ่หรือเล็กขึ้นอยู่กับอัตราการไหลของของเหลวและความสูงที่จะส่งออกไป

 

 

        หากต้องการปั๊มสำหรับสูบสารเคมี หรือปั๊มประเภทอื่นๆ บริษัท บุญสูงเนิน ปั๊มแอนด์วาล์ว (ประเทศไทย) จำกัด เราจัดจำหน่าย Vertical Chemical Pump ปั๊มสูบเคมีแบบแนวตั้ง คุณภาพดี เเละเรายังเป็นผู้ผลิตปั๊มสูบจ่ายสารเคมี แบรนด์ CHEMTAI ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในระบบบำบัดน้ำเสีย และในโรงงานอุตสาหกรรม ยินดีให้คำปรึกษาแก่ท่านอย่างมืออาชีพ เพราะเราคือผู้ผลิตปั๊มสูบจ่ายสารเคมีที่ใช้ในอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น Double Diaphragm Pump ปั๊มหอยโข่ง ปั๊มจุ่ม ปั๊มมิเตอร์ริ่ง ปั๊มเคมีทุกชนิด ตามความต้องการของลูกค้า  

 

สามารถติดต่อได้ที่

boonsungnoen.brandexdirectory.com

www.boonsungnoen.com  

 

-------------------------------------------------------

บทความที่เกี่ยวข้อง

วิธีเลือกซื้อปั๊มน้ำอุตสาหกรรม
ปั๊มดูดสารเคมี ทนสภาวะทนกรด-ด่าง เหมาะใช้งานสูบจ่ายสารเคมีทุกชนิด
DOUBLE DIAPHRAGM PUMP ปั๊มอุตสาหกรรมที่ขับเคลื่อนการทำงานโดยปราศจากไฟฟ้า